100% bảo vệ người mua hàng
Thanh toán khi nhận hàng

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sự tinh tế và thanh nhã. Không thể không nhắc đến trà đạo truyền thống của người nhật. Ngoài bột trà xanh nhật bản hay còn gọi là bột trà matcha quá nổi tiếng với mọi người thì trà nhật có đến hơn 10 loại nữa, mỗi loại đều có hương vị khác nhau.
 

Sencha : Sencha là 1 trong những loại trà phổ biến nhất ở Nhật. Với lá trà được hấp và sấy khô, sau đó cho vào bình , dùng nước nóng để pha trà và giúp làm tiết xuất nhiều chất thơm ngon cho ly trà.
 

Gyokuro : đây là 1 loại Ryoku cha, với đặc điểm lá trà xanh nhật bản không bị nắng chiếu nóng, do vậy giúp tạo nên những lá trà xanh mướt, hảo hạng và thơm ngon. Gyokuro là 1 trong những loại trà hảo hạng và có chất lượng thơm ngon, nên giá khá đắt.
 

Houjicha: đây là 1 loại trà nhật bản đặc biệt, lá trà có màu nâu đen, còn ly trà thì có mùi vị thơm ngon, nước trà có màu nâu sẫm và có vị đặc biệt hơi khét khét của lá trà tuy nhiên lại không có nhiều vị đắng hay chát.
 

Genmaicha: là loại trà xanh được pha thêm với gạo rang chín với một tỉ lệ nhất định nên ly trà được pha ra có mùi thơm ra sự hòa trộn giữa mùi thơm của gạo và vị bùi bùi của trà xanh nhật bản .
 

Matcha: Đây là loại bột trà, được làm từ những lá trà hảo hạng ( được chon từ những cây trà được trồng dưới mái che chắn và không bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào ) sau khi thu hoạch người ta đem đi hấp, rồi sấy khô. Sau cùng sẽ xay nát thành bột trà xanh, được gọi tên là matcha ( dịch theo chữ Hán ngữ là mạt trà) hay trong tiếng Anh thì gọi là matcha powder.

Tags:
lên đầu trang
   Nhắn tin Facebook
Nhận thông tin khuyến mãi