8 thực phẩm vàng cực kỳ tốt cho bệnh nhân bị ung thư
25/01/2021
409
0
Người bệnh ung thư muốn có thêm sức lực để chiến đấu với bệnh ngoài việc phải có một ý chí mạnh mẽ thì cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm năng lượng để chống chọi là với bệnh tật. Dưới đây là 8 thực phẩm cực kỳ tốt cho người bị bệnh ung thư.
1. Táo
Bạn biết không, nhiều bác sĩ phương tây thường khuyên bệnh nhân rằng “Ăn mỗi ngày 1 quả táo có thể giúp cơ thể tránh xa nhiều loại bệnh tật, trong đó có ung thư”. Theo nhiều nghiên cứu, quả táo có chứa thành phần là hợp chất polyphenol có đặc tính chống ung thư đầy tiềm năng.
Cụ thể là, polyphenol phloretin có trong quả táo có thể ức chế một protein gọi là glucose vận chuyển 2 (GLUT2). Loại protein này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào giai đoạn tiến triển trong một số loại ung thư.
Do vậy, ăn táo thường xuyên cũng là một cách ức chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh.
Bên cạnh đó, Polyphenol có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, chống các bệnh liên quan đến tim mạch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đây là lợi ích thật sự cần thiết do hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư bị suy giảm nên người bệnh rất dễ mắc các bệnh liên quan đến nhiễm trùng nhiễm khuẩn.
Quả táo là một trong những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư nên ăn.
2. Các loại quả mọng
Quả mọng là những loại quả có kích thước nhỏ, phần thịt có chứa nhiều nước, vỏ ngoài thường căng tròn, có độ bóng nhất định.
Theo các nhà khoa học, quả mọng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chính những thành phần dinh dưỡng này có đặc tính chống oxy hóa, giúp làm giảm sự phát triển của các gốc tự do (nguyên nhân gây lão hóa và ung thư) và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư.
Một nghiên cứu cho thấy anthocyanin, một hợp chất trong quả mâm xôi, làm giảm dấu ấn sinh học cho bệnh ung thư đại trực tràng.
Một nghiên cứu khác cũng đã chứng minh rằng tác dụng chống viêm của quả việt quất có thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u ung thư vú ở chuột.
Một số loại quả mọng mà cho bạn có thể sử dụng hàng ngày là: dưa hấu, mâm xôi, việt quất…
3. Cà rốt
Tưởng chừng như chỉ là một loại củ thông thường nhưng cà rốt lại là một trong những thực phẩm rất cần thiết đối với các bệnh nhân ung thư.
Cà rốt có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin K, vitamin A, các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, loài củ này cũng chứa hàm lượng lớn beta – cartotene, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể ngăn ngừa một số loại ung thư.
Theo kết quả đánh giá của 8 nghiên cứu ở châu Âu cho thấy rằng việc sử dụng beta-carotene có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, một phân tích khác cho thấy tiêu thụ cà rốt thường xuyên giúp làm nguy cơ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 26%.
Củ cà rốt rất có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư.
4. Các loại cá
Cá béo (fatty fish) bao gồm các loại như: cá hồi, cá thu và cá cơm, rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như vitamin B, kali và axit béo omega-3.
Một nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn nhiều cá nước ngọt có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 53% so với những người ít cá nước ngọt.
Một nghiên cứu khác cho thấy những người tiêu thụ dầu cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể so với những người không sử dụng.
Không những vậy, một nghiên cứu sau 68.109 người đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ dầu cá bổ sung ít nhất bốn lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 63% so với những người không dùng.
5. Quả óc chó
Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, tất cả các loại hạt đều có đặc tính ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là hạt của quả óc cho có đặc tính ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và các khối u nổi bật hơn các loại hạt khác.
Quả óc chó có chứa một chất gọi là pedunculagin khi đi vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành urolithin. Urolithin là các hợp chất liên kết với các thụ thể estrogen và có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư vú.
Trong một nghiên cứu trên động vật, những con chuột được cho sử dụng toàn bộ quả óc chó và dầu óc chó có khả năng ức chế khối u cao hơn những con chuột không được sử dụng quả óc chó.
Ăn quả óc chó cũng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người bệnh.
6. Các loại đậu
Các loại đậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan và đậu lăng, chứa rất nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư ở người bệnh.
Một phân tích tổng hợp của 14 nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa những người có mức tiêu thụ các loại đậu cao hơn thường có sự phát triển ung thư đại trực tràng chậm hơn.
Ngoài ra, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn chế độ ăn nhiều chất xơ có khả năng mắc ung thư vú thấp hơn 20% so với những người không bổ sung đủ lượng chất xơ hàng ngày.
7. Các loài rau họ cải
Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, thân thuộc với bữa cơm trong gia đình mà các loài rau họ cải còn là vũ khí lợi hại giúp người bệnh ung thư chống chọi lại với căn bệnh này.
Các loại rau họ cải, như bông cải xanh, súp lơ và cải xoăn,chứa các chất dinh dưỡng rất quý giá bao gồm vitamin C, vitamin K và mangan giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống nhiễm trùng có thể gặp phải ở những bệnh nhân ung thư.
Đặc biệt là các loại rau họ cải cũng có chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu cho thấy sulforaphane ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích sự chết của tế bào trong các tế bào ung thư đại trực tràng.
Một nghiên cứu khác cho thấy sulforaphane kết hợp với genistein, một hợp chất trong đậu nành, có thể ức chế đáng kể sự phát triển và kích thước khối u ung thư vú. Sulforaphane cũng ức chế histone deacetylase, một loại enzyme có liên kết với sự phát triển ung thư.
Vì vậy, một số chuyên gia đã khuyên rằng bệnh nhân ung thư nên sử dụng rau họ cải 3 – 5 lần mỗi tuần để có tác dụng phòng ngừa và ức chế sự tiến triển của ung thư tốt nhất.
Các loại đậu cũng không thể thiếu được trong thực đơn hàng ngày của bệnh nhân ung thư.
8. Tảo nâu Mozuku và nấm Agaricus
Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu Nhật Bản thì tảo nâu Mozuku là loại tảo có chứa hàm lượng hoạt chất Fucoidan cao nhất trong các loại tảo trên thế giới.
Hoạt chất Fucoidan thật sự rất cần thiết và đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người bệnh ung thư như:
- Kích thích chu trình chết tự nhiên của tế bào ung thư, do vậy làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cũng như các khối u.
- Ức chế nguồn nuôi dưỡng cho các khối u bằng cách hạn chế sự hình thành mạch máu mới tới các khối u. Nhờ đó, khối u sẽ ít được nuôi dưỡng hơn và dần dần sẽ bị tiêu diệt.
- Nâng cao sức đề kháng của cơ thể người bệnh: Fucoidan có những tác động tích cực tới hệ miễn dịch của người bệnh, tăng cường quá trình đại thực bào của cơ thể.
Hãy sử dụng thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư nhật để hỗ trợ điều trị ung thư nhé.
Thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ điều trị ung thư là các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên như tảo nâu (Fucoidan), nấm Shiitake… góp phần nâng cao miễn dịch, giúp giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư.
Điểm nổi bật của thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư Nhật Bản:
Khi thị trường TPCN hỗ trợ điều trị ung thư ngày càng đa dạng, người dùng luôn dành mức độ ưa chuộng cao cho những TPCN có chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản như tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu… vì chứa hàm lượng Fucoidan cao.
Fucoidan là nguồn chất nhờn sinh học được phát hiện bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển vào năm 1913. Với công dụng nổi bật là phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch nên Fucoidan là thành phần chính của đa số TPCN hỗ trợ điều trị ung thư Nhật Bản.
Siêu Thị Nhật Bản Japana - Mang cuộc sống Nhật đến từng ngôi nhà Việt
Siêu Thị Nhật Bản Japana cam kết cung cấp hàng chính hãng Nhật Bản 100% cùng với chính sách đổi trả hàng miễn phí trong vòng 90 ngày.
Ngoài ra, đến với Siêu Thị Nhật Bản Japana, bạn còn được phục vụ tận tình bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và thân thiện, đảm bảo khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ chu đáo và sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
Hãy luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn với giá cực sốc tại địa chỉ website Japana.vn nhé.
Nguồn Kiến Thức Ung Thư
Tác giả: Cao Duy Phú
Bài trước đó
Nước ép trái cây có trị được ung thư không?
Tin mới nhất
7 loại thực phẩm không có lợi cho người bị ung thư
Tuyệt vời
0 ký tự - Tối thiểu 10 & Tối đa 4 ảnh
Không tìm thấy nhận xét phù hợp
Có thể bạn quan tâm
Viên uống tăng chiều cao GH Creation EX+ 270 viên (Chính hãng)
Combo 3 hộp Viên uống tăng chiều cao GH Creation EX+ Nhật Bản 270 viên
Đông trùng hạ thảo Tochukasou Extract Gold 120 viên
Viên uống bổ xương khớp Glucosamine Orihiro 900 viên (Chính hãng)
Tảo xoắn Spirulina Japan Algae Nhật Bản 2200 viên (Chính hãng)
Tảo vàng cao cấp Spirulina EX 2000 viên
Viên uống hỗ trợ điều trị tai biến Orihiro Nattokinase 2000FU 60 viên
Combo 2 hộp viên uống hỗ trợ điều trị tai biến Orihiro Nattokinase 2000FU 60 viên (Chính hãng)
Nước uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Umi No Shizuku (3 hộp x 10 chai x 50ml)
Viên uống bổ sung Vitamin C DHC 120 viên
Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Nano Fucoidan Premium Yo Group 130 viên
Combo 3 hộp tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200 viên (Chính hãng)
Tin mới nhất
Bệnh loãng xương nên ăn gì? Nguyên tắc và top 8 loại thực phẩm tốt
80
28/11/2024
Nên uống gì để đẹp da chống lão hóa hiệu quả và dễ làm
201
22/11/2024
Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam Giới
207
22/11/2024
Tuổi Dậy Thì Của Con Gái Là Khi Nào? Dấu Hiệu Cần Biết
273
20/11/2024
Peel da trị nám: Phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả
263
20/11/2024
Tuổi Dậy Thì Ở Nam Là Bao Nhiêu? Dấu Hiệu Nhận Biết
156
15/11/2024
Elastin là gì? Chức năng và cách bổ sung elastin cho cơ thể
436
08/11/2024
Top kem trị nám tàn nhang đồi mồi tốt nhất hiện nay của Nhật
531
08/11/2024
Tin cùng chuyên mục
Cách phân biệt Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200V thật và giả
37.371
02/10/2018
Uống dầu cá omega 3 có những công dụng gì?
4.061
18/07/2017
Tăng cường miễn dịch - Chìa khóa chống ung thư
1.679
21/07/2017
Review Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200 viên
5.051
01/10/2018
Review viên uống trị khớp Glucosamine Orihiro
2.176
31/03/2018
Lượt xem nhiều nhất
Top 8 dòng Thực Phẩm Chức Năng Nhật Bản tốt nhất hiện nay
74.389
12/03/2021
Hướng dẫn dùng thuốc chống đột quỵ Natto đúng cách
46.465
26/01/2021
Thành phần dinh dưỡng có trong tảo xoắn Spirulina Nhật Bản
39.245
05/10/2018
GỢI Ý 15+ Thực Phẩm Chức Năng Nhật Bản Cho Người Già
38.718
28/08/2022
Cách phân biệt Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200V thật và giả
37.371
02/10/2018